CÚNG NHẬP TRẠCH VẠN SỰ

 Cúng nhập trạch là gì? Nghi thức cúng nhập trạch ra sao?

Chắc hẳn khi vừa nghe tên có thể nhiều người còn xa lạ cúng nhập trạch là gì và cúng nhằm mục đích gì đúng không nào? Cùng với dịch vụ đồ cúng Vạn Sự tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Cúng nhập trạch là các nghi lễ cúng bái khi chuyển đến nhà mới với mong muốn sẽ mang lại sự yên tâm cho  chủ nhà và cầu nguyện các vị thần linh phù hộ cho gia chủ bình an, làm ăn thuận lợi. Vậy muốn cúng nhập trạch thì cần những gì và quan tâm đến vấn đề gì? Để biết thêm thông tin chi tiết về cúng nhập trạch như thế nào mời bạn đọc thêm nhé!

Đọc thêm tại: https://docungvansu.com/cung-nhap-trach-nha-moi/

Như vậy những lưu ý khi cúng nhập trạch là gì?

Khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào là cái chiếu hoặc đệm đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, chổi quét nhà, gạo, nước…, lễ vật để cúng Thần Linh trước để xin nhập trạch và xin phép Thần Linh rước vong linh gia tiên về nơi ở mới để thờ phụng.

Lễ vật được để lên bàn hoặc mâm kê vào chỗ nào đó có hướng đẹp với gia chủ, tự tay gia chủ thắp nhanh vào 1 bát nhang làm tạm thời.

Thắp nhang và khấn lễ, tiếp ngay sau đấy gia chủ châm bếp và đun nước. Khấn Thần Linh với nội dung sau:

  • – Xin nhập vào nhà mới
  • – Xin lập bát nhang thờ Thần Linh
  • – Xin phép Thần Linh cho rước vong linh Gia Tiên nhà mình về nơi ở mới này để thờ phụng.

Lưu ý:

  • – Nước đun trên bếp lần đầu tiên ở nhà mới phải để cho sôi 5-10 phút, lâu hơn càng tốt, mới tắt lửa. Đun nước mục đích là để khai bếp, pha trà dâng Thần Linh và Gia Tiên. 
  • – Nếu chỉ nhập trạch lấy ngày tốt chưa có nhu cầu ở ngay thì gia chủ phải ngủ 1 đêm tại nhà mới.
  • – Sau khi khấn Thần Linh xong, gia chủ làm lễ cáo yết Gia Tiên rồi mới dọn dẹp đồ đạc. Sau khi dọn xong để cầu bình yên, toàn gia phải tổ chức lễ bái tạ các Tổ Tiên và Thần Phật.
  • – Nếu nhà có người mang thai thì tốt nhất không nên dọn nhà. Trong trường hợp cấp bạch không thể không dời nhà, nên mua 1 cái chổi mới tinh, để đích thân người chửa quét qua các đồ đạc 1 lượt rồi mới chuyển như vậy mới không phạm tội “Thần thai”.
  • – Người giúp dọn nhà không được là người cầm tinh con Hổ.

Trên đây là 1 số phép tắc giữ gìn sự hanh thông, bình an cho mọi nhà, bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cả nhà vui vẻ, thuận hoà.

Thông tin liên hệ:

Email: dichvudocungvansu@gmail.com

Số điện thoại: 0963515678

Website: https://docungvansu.com/cung-nhap-trach-nha-moi/

https://www.youtube.com/channel/UCIeDL5XYfv9Uo36mgutaZdw

https://www.flickr.com/people/193713972@N04/

#docungvansu

#cungnhaptrach

Đăng bởi cungnhaptrachvansu

Cungnhaptrach dịch vụ cúng nhập trạch trọn gói chuẩn bị mâm cúng đầy đủ và chu đáo nhất để dâng lên thần linh nhằm đem lại sự an yên cho gia chủ và mang ý nghĩa gia chủ cầu cho thần linh phù hộ khi về nhà mới. Địa chỉ: HH3B, Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội Hotline: 0963515678 Email: dichvudocungvansu@gmail.com https://cungnhaptrachvasu.blogspot.com/2021/08/cung-nhap-trach-van-su.html https://twitter.com/CungNhap https://www.youtube.com/channel/UCIeDL5XYfv9Uo36mgutaZdw https://www.flickr.com/people/193713972@N04/

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chạy nhờ WordPress.com
Tham gia
%d người thích bài này: